Chào mừng quý khách ghé thắm Địa ốc Huy Hoàng

  Hotline:  0905.100.130

Tin tức

Tận hưởng cuộc sống đầm ấm và tiện ích trong khu nhà 100 triệu đồng ở Bình Dương

Từ năm 2015, tỉnh Bình Dương bắt đầu đưa vào sử dụng khu nhà ở xã hội với những căn hộ có giá từ 100 - 200 triệu đồng. Mỗi block nhà có 5 lầu với các căn hộ diện tích từ 30 - 60 m2. Sau 2 năm đưa vào sử dụng đã có gần 2.500 căn hộ có người ở.
Trong căn hộ nhỏ với đồ đạc bày trí gọn gàng, chị Nguyễn Lệ Thu (42 tuổi, quê Cà Mau, công nhân điện tử) cho biết: "Căn nhà này diện tích chỉ 30 m2 nhưng vừa đủ cho gia đình 4 người sinh hoạt. Giá căn hộ là 147 triệu, tôi được mua trả góp trong 7 năm, tính ra mỗi tháng chỉ phải trả khoảng một triệu rưỡi tiền nhà".


Căn hộ diện tích 30 m2 của gia đình anh Lê Trọng Nhật (36 tuổi, quê Phú Yên) được thiết kế đơn giản nhưng cũng đầy đủ tiện nghi. Căn hộ có một phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh, gác lửng. "Tuy không gian của căn hộ chỉ rộng hơn nhà trọ xíu thôi nhưng được ở trong chính nhà của mình cảm giác thoải mái lắm", anh Nhật cười nói.


Gác lửng là chỗ học hành của hai đứa con, còn phía dưới là chỗ nghỉ ngơi của cả gia đình anh Nhật. "Hồi mới biết thông tin, tôi vẫn nghi ngờ lắm, không tin giá đó có thể mua được nhà. Khi thấy nhiều người mua quá tôi cũng mạnh dạn vay mượn vài chục triệu rồi trả góp dần. Suốt 10 năm làm công nhân, giờ tôi cũng có cái nhà cho cả gia đình ở", anh Nhật tâm sự.

Các cư dân sống trong khu nhà Hòa Lợi (TP Thủ Dầu Một) hầu hết đều là công nhân làm việc ở gần đó. Tuy không gian sống không rộng lớn nhưng khá đầy đủ tiện ích sinh hoạt như tivi, Internet, tủ lạnh, máy giặt, hệ thống nước máy… "Phí chung cư hàng tháng gồm cả tiền Internet, gửi xe và điện nước, chưa đến 500.000 đồng. Mình còn đón cả các em dưới quê lên ở học đại học khỏi phải tốn tiền trọ", chị Tô Thị Nhung (21 tuổi, Bình Dương) một cư dân của khu nhà cho biết.


Nhiều công nhân sau khi ổn định nhà cửa đã đón cha mẹ dưới quê lên trông con cái giúp. "Tôi lên đây trông cháu gần nửa năm nay rồi. Thấy các con có được căn nhà nhỏ cũng vui lắm. An ninh trong này hơn hẳn mấy dãy trọ nên có thể an tâm cho các cháu vui chơi", bà Thành (54 tuổi) nói.


Anh Nguyễn Hữu Phúc (35 tuổi, công nhân quê Tiền Giang) vui vẻ đùa nghịch với cậu con trai nhỏ 4 tuổi. "Sau mấy năm ngóng chờ giờ cũng có nhà rồi. Số tiền thuê trọ hàng tháng nay trở thành tiền mua nhà trả góp, áp lực trả nợ cũng không lớn. Hai vợ chồng giờ chỉ còn lo chuyện làm ăn", anh Phúc tính.


Theo đề án phát triển nhà ở xã hội thì Bình Dương sẽ có tới 64.000 căn hộ giá chỉ từ 100 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 164.000 công nhân và người có thu nhập thấp.

Tin tức mới