Chào mừng quý khách ghé thắm Địa ốc Huy Hoàng

  Hotline:  0905.100.130

Tin tức

Chính sách nhà ở Bình Dương được thực hiện tốt

Tin TH - Ngày 7-1, tại Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi làm việc giữa Ban Chỉ đạo (BCĐ) chính sách nhà ở và thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương và đoàn công tác BCĐ Trung ương do ông Chu Văn Chung, Trưởng Văn phòng Thường trực BCĐ Trung ương làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, việc triển khai chương trình phát triển nhà ở của tỉnh cơ bản đảm bảo thực hiện quyền có nhà ở, quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở của nhân dân trong tỉnh, từng bước thực hiện xã hội hóa việc phát triển nhà ở theo các dự án và thực hiện được các mục tiêu về phát triển nhà ở đô thị. Tỉnh đã chủ động cân đối từ ngân sách địa phương và huy động mọi nguồn lực thực hiện chương trình nhà ở. Hiện diện tích nhà ở bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh đạt 23,5m2/người.

Về tình hình bất động sản, tỉnh đã rà soát, phân loại dự án, xem xét dự án chậm triển khai, đã giao đất nhưng không sử dụng để thu hồi hoặc điều chỉnh dự án; rà soát việc sử dụng quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội tại địa phương.

Đến tháng 6-2015, Bình Dương có 142 dự án phát triển nhà ở có quy mô từ 5 ha trở lê với tổng diện tích hơn 9.252,6 ha; đã đền bù, giải phóng mặt bằng được 7.904,6 ha, đạt 85,4%. Tổng diện tích đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là 6.745,9ha.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chu Văn Chung cho rằng Bình Dương là một trong những địa phương thực hiện tốt chính sách nhà ở nói chung và nhà ở xã hội nói riêng, đặc biệt là nhà ở xã hội Becamex. Chính vì thế, trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò chỉ đạo, quản lý phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, tạo sự minh bạch cho thị trường và hỗ trợ người nghèo có nhà ở.

Ngoài ra, ông Chung cũng mong muốn Bình Dương đóng góp ý kiến, phản hồi thông tin kịp thời về thực tiễn địa phương để BCĐ chính sách nhà ở và thị trường bất động sản trung ương có những đóng góp, tham mưu ý kiến cho Chính phủ sát sườn hơn nhằm tạo những cơ chế, chính sách tốt hơn cho người nghèo sở hữu nhà ở.

KHÁNH VINH

Tin tức mới