Chào mừng quý khách ghé thắm Địa ốc Huy Hoàng

  Hotline:  0905.100.130

Tin tức

Bất động sản ở những Thành phố đang phát triển như Bình Dương đáng được đầu tư

Tin Th - Theo nhiều chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất và xu thế phát triển ra vùng phụ cận được xem là làn sóng đầu tư mới của thị trường, mặc dù thị trường bất động sản TP. HCM nói riêng và bất động sản cả nước nói chung chưa phục hồi hoàn toàn do nhiều tác động khách quan. Một vài phân khúc vẫn còn rơi vào trạng thái trầm lắng. 

Điểm đầu tư hấp dẫn
 Từ đầu năm đến nay, trong khi thị trường bất động sản, nhất là ở Hà Nội, có nhiều chuyển biến theo những đợt “nóng, sốt” khác nhau thì riêng thị trường TP. HCM hầu như ít biến động. Nguyên nhân chủ yếu do quỹ đất ở đây ngày càng thu hẹp, mức giá tăng quá cao làm giảm nguồn cầu. Khu vực trung tâm thành phố chỉ hấp dẫn phân khúc mặt bằng bán lẻ còn căn hộ và đất nền đều rơi vào trạng thái im ắng.
 Khi trung tâm TP. HCM không còn nhiều quỹ đất để nhà đầu tư phát triển thì những vùng phụ cận, những nền đất không quá xa thành phố trở thành điểm đến hấp dẫn. Mở đầu cho làn sóng đầu tư theo xu thế “ly tâm” này là những cơn sốt ở Bình Dương, Đồng Nai,… 
 

 Một góc thành phố  mới Bình Dương.

Trong đó, Bình Dương được nhắc đến như một điểm đầu tư mới, hấp dẫn nhờ tốc độ phát triển kinh tế thuộc loại cao. Và chính việc nhiều cơ sở sản xuất đặt trụ sở tại Bình Dương đã hình thành một lượng cầu lớn cho thị trường bất động sản tại đây nhờ vào lượng lao động đông đảo cũng như hàng chục ngàn cán bộ quản lý, chuyên gia làm việc trong các nhà máy. 
Theo thống kê, tính đến cuối năm 2013 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang có hơn 20.000 chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc. Và theo dự báo, con số chuyên gia đến làm việc ở Bình Dương không chỉ dừng lại ở đó mà có khả năng lên đến hàng trăm ngàn trong tương lai không xa. Đây là một nguồn cầu lớn cho thị trường nhà đất khu vực. Bên cạnh nguồn cầu, theo các chuyên gia nhận định thì Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi và đang dần trở thành một trong những đô thị hiện đại nhất của cả nước, cơ sở hạ tầng đang dần kết nối hoàn chỉnh với TP.HCM. 
Theo quy hoạch, thành phố này có nhiều công trình hạ tầng lớn đang được xây dựng như các trục giao thông đường bộ từ đại lộ Bình Dương đi cửa khẩu Hoa Lư, từ đại lộ Bình Dương đi Đồng Xoài, từ đại lộ Bình Dương đi Dầu Tiếng, đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn và chuẩn bị kết nối hệ thống tàu điện ngầm từ Thủ Dầu Một đi trung tâm TP.HCM… 
 Tiềm năng dài hạn
Nhờ những yếu tố về nguồn cầu, về vị trí chiến lược, Bình Dương nói riêng và các vùng lân cận TP. HCM đã trở thành một điểm đến lý tưởng để các nhà đầu tư bất động sản tập trung nguồn lực đầu tư dài hạn. 
Một điểm thuận lợi nữa là hiện nay trong các kênh đầu tư sinh lợi thì bất động sản được xem là hấp dẫn nhất vì  vàng không còn hấp dẫn các nhà đầu tư nữa , chứng khoán chưa phục hồi khi trong vòng 1 năm nay, VN Index chỉ quẩn quanh mốc 450 - 500 điểm, lên xuống thất thường… 

 

 Đón đầu xu hướng thị trường  – Hàng trăm nhà đầu tư cả nước  đổ xô đi mua đất  tại khu đô thị thương mại – dịch vụ IJC@VSIP .

Theo một số chuyên gia, dù hiện nay bất động sản chưa hoàn toàn hồi phục như kỳ vọng của thị trường nhưng với ưu thế và tiềm năng phát triển dài hạn thì đây vẫn là kênh cơ bản thu hút dòng tiền nhàn rỗi và cả dòng tiền đầu tư đặc biệt là ở phân khúc đất nền . Nhận thấy được điều này, các nhà đầu tư đã tập trung vốn và đến nay nhiều dự án đã mọc lên ở thành phố mới Bình Dương cũng như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. 
Với quỹ đất dồi dào, những dự án ở các vùng này thường tập trung vào những yếu tố như gần với các đường  giao thông trọng yếu kết nối giao thương các vùng kinh tế trọng điểm, gần các khu công nghiệp lớn..,. Trong đó, phải kể đến khu đô thị thương mại – dịch vụ IJC@VSIP tại  thành phố mới Bình Dương . 

                   Khu đô thị thương mại – dịch vụ IJC@VSIP hạ tầng hoàn chỉnh - An Tâm đầu tư.

Khu đô thị thương mại – dịch vụ IJC@VSIP là dự án do Công ty Becamex IJC hợp tác cùng Tập đoàn VSIP đầu tư xây dựng nhằm biến khu đất 128 hec-ta tại vị trí đắc địa tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương thành một khu đô thị thương mại, dịch vụ đẳng cấp Singapore, đáp ứng nhu cầu nhà ở của hơn 4.000 chuyên gia, 10.000 nhân viên văn phòng và 39.000 lao động đang sống và làm việc tại VSIP II kề bên. Uy tín của chủ đầu tư Becamex và VSIP có thể làm an lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

 Các tiện ích – dịch vụ của dự án IJC@VSIP đang được đẩy mạnh thi công 

Dự án IJC@VSIP sở hữu một tiến độ thi công thần tốc làm choáng nhà đầu tư. Đây được xem là yếu tố để họ quyết định có mua nhà đất hay không. Tiến độ dự án giúp khách hàng nhận định được đâu là dự án thực, chủ đầu tư uy tín và có năng lực. Bên cạnh đó, dự án còn có một vị trí đắc địa  nằm ngay giao lộ Đường vành đai 4 và Đại lộ dân chủ , cách TP.HCM chỉ khoảng 30 km 
Ngoài vị trí chiến lược, lợi thế khu vực thì chính tiềm năng phát triển trong tương lai là một trong những yếu tố để nhà đầu tư đánh giá một dự án, một vùng đất. Hội tụ những yếu tố trên, những dự án như khu đô thị thương mại IJC@VSIP  với mức giá vừa phải đã góp phần thu hút nhà đầu tư tìm đến vùng đất TP mới Bình Dương cũng như các vùng lân cận TP. HCM nói chung để đầu tư dài hạn.

Tin tức mới